Website chuyên đánh giá, nhận xét những sản phẩm Tốt, Chất Lượng giúp bạn nhanh chóng lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất. Khi bạn mua thông qua các liên kết trên trang web của mình, mình có thể nhận được tiền từ một phần hoa hồng liên kết. Xin chân thành cảm ơn!

[REVIEW SÁCH] Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông-Richard Nicholls

Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông được chia sẻ bởi tác giả Richard Nicholls – 1 nhà tâm lý trị liệu người Anh nổi tiếng.

Những trích dẫn, quan điểm, câu chuyện và các bài tập cụ thể, khoa học phần nào sẽ giúp bạn thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực, bi quan trong bản thân mình mà bấy lâu nay bạn cảm thấy rất mệt mỏi, căng thẳng. Hãy cùng Team Review Sách tìm hiểu nhá!

Review Sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Giá bán tham khảo:

77.000 ₫ Mua Ngay Trên Tiki

86.000 ₫ Mua Ngay Trên Shopee

96.000 ₫ Mua Ngay Trên Lazada

Mời bạn xem thêm những Cuốn Sách hay nên đọc:

[affegg id=4]

Đánh giá, phản hồi Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông từ độc giả

Cuốn sách cực kì hay, dành cho những bạn nào tính tình hay nóng nảy hoặc sống thiên về cảm xúc và bị cảm xúc chi phối nhiều. Đọc xong, bản thân sẽ tự biết cách kiểm soát và biết sống yêu thương hơn.

Về nội dung, mình mới đọc 1 chương đầu nên cũng chưa thể đưa ra đánh giá toàn thể. Mình cảm thấy sách viết hợp lý và dễ hiểu, có đưa ra những bài tập nho nhỏ để thực hành như là cách viết nhật ký, cách hít thở sâu, đúng cách….

Nội dung Sách Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông

Một vài chương và một vài điều nổi bật từ sách Team xin phép mang đến các bạn:

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông eboo

Trích dẫn hay từ sách Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

1. Cuộc sống như một tấm gương, bạn cau mày nó cũng cau mày, bạn mỉm cười… nó sẽ mỉm cười với bạn. Hãy dùng nụ cười của mình để thay đổi thể giới, đừng để thế giới thay đổi nụ cười của bạn.

2. Nếu bạn không thể chấp nhận sống với nỗi buồn nào đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thay đổi nỗi buồn nào đó của mình, hãy chấp nhận nó. Bạn luôn đủ thông minh để hiểu sống thế nào sẽ hạnh phúc, chỉ là bạn vốn dĩ chưa từng thật sự muốn hạnh phúc mà thôi.

3. Nếu bạn cảm thấy đau khổ, hãy cứ đau khổ! Đừng tự tạo áp lực bản thân phải trở nên hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy dường như ai cũng có 1 cuộc sống hoàn mĩ, chỉ riêng bạn hứng chịu tổn thương.

4. Hạnh phúc không phải 1 vật hữu hình. Đó là 1 quá trình, là 1 chuyến du ngoạn. Trong chuyến du ngoạn ấy có những lúc bạn sẽ thấy tăm tối, bạn phải rất nỗ lực để thấy được ánh sáng trong cuộc sống. Và chuyến hành trình theo đuổi hạnh phúc được khởi hành tự nơi bạn không cảm thấy hạnh phúc.

Mời bạn xem thêm các bài viết khác trong danh mục Review sách:

Liệu Tiền có mua được Hạnh Phúc!

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông trích dẫn

Tiền, cảm xúc và hạnh phúc. Mối quan hệ phức tạp này luôn được mọi người đem ra bàn luận.

Bao nhiêu tiền để bạn cảm thấy mình được thỏa mãn, được hạnh phúc? Rất khó để cho ra một con số cụ thể đúng không?

Và cũng chính vì thế mà rất nhiều người lao vào cuộc đua kiếm tiền mặc cho công việc mình làm 8 tiếng 10 tiếng mỗi ngày là không hề ưa thích tí nào.

Tiếp theo là cách chúng ta xài tiền, tiêu tiền như thế nào mới Hạnh Phúc? Ngày lãnh lương chắc là ngày bạn vui nhất trong tháng và vài ngày sau đó cũng vậy.

Bởi vì họ bắt đầu chi tiêu rất nhiều cho các món đồ mới, hàng hiệu… Nhưng bạn biết không, niềm vui mua sắm, hạnh phúc mà bạn tìm ở các món đồ vật chất ấy chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn thôi. Dần dần vật chất ấy sẽ trở nên quá quen thuộc, giờ đây bạn nhận thấy mình cần một cảm xúc mới.

Vậy chúng ta có thể hoàn toàn điều chỉnh giữa tiền bạc và cảm xúc hạnh phúc! Bằng việc:

Kiểm soát lại chi tiêu, tiêu dùng phù hợp, tiết kiệm và dùng số tiền đó vào công việc đầu tư thêm… Thay vì mua sắm vô tội vạ như trước.

Dùng tiền mình kiếm được để đổi lấy những trải nghiệm, cảm xúc lâu dài, khơi gợi nhiều xúc cảm trong ta. Đi du lịch cùng người thân kết hợp với việc làm từ thiện, đến các vùng xa… để thấy mình hiện tại đang rất bình yên…

Cơ thể hạnh phúc, tâm hồn hạnh phúc

Đương nhiên rồi, bạn không thể vui vẻ, năng lượng nhất trong một cơ thể yếu đuối, nhiều căn bệnh tiềm tàng do bạn ít quan tâm đến bản thân.

Cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng bởi cơ thể của bạn. Khi bạn khỏe mạnh, bạn vui vẻ, phấn chấn, giàu năng lượng thì hiệu quả công việc, học tập cũng tiến triển thuận lợi theo. Bạn cởi mở với mọi người, mang nguồn năng lượng tích cực lan tỏa đến nhiều người xung quanh và ngược lại.

Vậy làm sao để có cơ thể khỏe mạnh?

Thay đổi ngay bằng việc tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Tìm hiểu và chơi một môn thể thao nào đó vừa mang lại sức khỏe, vừa kết giao thêm nhiều bạn bè mới từ việc gia nhập cộng đồng của họ như chạy bộ chẳng hạn.

Kết hợp với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học hơn. Kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, ngủ sớm hơn, đủ giấc và sâu hơn một chút nữa. Thời gian đầu, sẽ hơi khó khăn khi bạn tạo cho mình những thói quen mới này.

Nhưng hãy nghĩ về lợi ích dài hạn, bạn sẽ trông như thế nào cả về thể chất và tinh thần sau 3 6 hay 9 tháng! Chắc chắn đó sẽ là chuyển biến tích cực.

Đừng để cảm xúc ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn!

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông trích dẫn

Hằng ngày chúng ta đối diện, tiếp nhận quá nhiều vấn đề, chắc hẳn tác động phần nào đến cảm xúc, tâm lý của các bạn.

Lâu dần, bạn cảm thấy mình có hơi hướng giống những thứ bạn xem, bạn đọc. Bạn luôn quan tâm đến các tin tức về tội phạm, hơi hướng tiêu cực, lâu ngày sẽ khiến bạn luôn có cảm giác lo lắng, nghĩ ngợi hay dè chừng quá mức.

Hoặc việc bạn tiếp xúc với nhiều người tiêu cực chẳng hạn. Thật là khủng khiếp đúng không! Nói chuyện với họ thật căng thẳng.

Trong sách, Tác giả cũng chia sẻ:

Học cách kiểm soát cảm xúc bản thân dần dần từ việc: Khuyên người đọc liệt kê ra những lý do khiến mình thường xuyên nóng giận, tiêu cực. Tìm ra bản chất sự việc và hướng giải quyết cho vấn đề đó.

Cung cấp thêm các bài tập cụ thể: Ngừng, tạm suy nghĩ về vấn đề đó trong một khoảng thời gian, tập sống với bản thân mỗi ngày…

Mục lục Sách Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông

 • Chương 1: Nghĩ hạnh phúc, sống hạnh phúc
 • Chương 2: Liệu tiền có mua được hạnh phúc?
 • Chương 3: Có thái độ biết ơn
 • Chương 4: Yêu thương là một điều dễ dàng
 • Chương 5: Thoải mái với việc thất bại
 • Chương 6: Cơ thể hạnh phúc, tâm hồn hạnh phúc
 • Chương 7: Kết nối bản thân
 • Chương 8: Hạnh phúc mãi mãi về sau

Giới thiệu chung về tác giả Richard Nicholls

Richard Nicholls – nhà tâm lý trị liệu người anh Anh nổi tiếng. Hiện tác giả có hơn 5 triệu lượt tải trên Podcast, đứng đầu các danh sách xếp hạng Download trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác.

Ông bắt đầu làm việc và nghiên cứu chuyên sâu tại phòng khám tư từ những năm 2000. Qua thời gian, tác giả trở thành chuyên gia trong lĩnh vực điều trị tâm lý này và cũng xuất bản nhiều cuốn sách. Trong đó, Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông được rất nhiều độc giả biết đến và tìm đọc.

Thông tin cơ bản về Sách Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

 • Thể loại: Sách kỹ năng
 • Công ty phát hạnh: Skybooks
 • Tác giả: Richard Nicholls
 • Dịch giả: Phương Nguyễn
 • Số trang: 336

Lời kết

Hơn hết Team mong rằng bạn sẽ làm chủ phần nào được cảm xúc, suy nghĩ, cơ thể của mình hay chí ít xóa đi sự tiêu cực mỗi ngày trong bạn.

Xin chân thành cảm ơn! Chúc bạn có một ngày thật ý nghĩa!

4.7/5 - (3 votes)