Website chuyên đánh giá, nhận xét những sản phẩm Tốt, Chất Lượng giúp bạn nhanh chóng lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất. Khi bạn mua thông qua các liên kết trên trang web của mình, mình có thể nhận được tiền từ một phần hoa hồng liên kết. Xin chân thành cảm ơn!

Review Sách Dù thế nào cũng phải sống, bởi chúng ta chỉ sống một lần

[Review Sách] Dù Thế Nào Cũng Phải Sống, Bởi Chúng Ta Chỉ Sống Một Lần

Sungbong Choi, mình rất cảm phục anh về tất cả những thử thách ở quá khứ mà anh đã trải qua, phải nói ra so với sự khó khăn, vấn đề của mình thì quá nhỏ bé. Vậy mà mình đã vội bỏ cuộc, đầu hàng. Còn anh, 1/3 đời người, tuổi trẻ, quá nhiều thứ xảy đến với anh…

Nhưng bằng nghị lực sống, anh vẫn quyết tâm và cho đến ngày hôm nay anh vẫn đem giọng hát, câu chuyện của mình để mang lại niềm cảm hứng cho rất nhiều người, nhiều bạn trẻ và đặc biệt là những người có hoàn cảnh gần giống như anh.

Vì hơn hết Dù Thế Nào Cũng Phải Sống, Bởi Chúng Ta Chỉ Sống Một Lần.

Cuộc đời chỉ sống có một lần

Giá bán tham khảo:

69.750 ₫ Mua Ngay Trên Shopee

72.540 ₫ Mua Ngay Trên Lazada

85.560 ₫ Mua Ngay Trên Tiki 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác tại danh mục Review sách:

Đánh giá, Phản hồi Dù thế nào cũng phải sống, bởi chúng ta chỉ sống một lần từ độc giả

Cá nhân mình cảm thấy rất hay, rất đáng đọc để suy ngẫm. Có thể do cuộc sống của mình cũng đã trả qua không biết bao nhiêu sóng gió và khó khăn nên mình có thể thấu hiểu và đồng cảm với những gì mà tác giả đã phải trải qua.

Có rất nhiều đoạn mình đọc xong mà cảm thấy rất xúc động và không thể kìm được nước mắt.

Thật sự cuốn sách này đem đến niềm an ủi rất lớn cho tôi và cuốn sách như là một lời nhắc nhở cho tôi rằng dù trong cuộc sống bạn có phải đối đầu với bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa cũng đừng gục ngã hãy mạnh mẽ bước tiếp để tiến đến thành công. -Nguyễn Thu Hà

Trích đoạn hay trong Sách Dù thế nào cũng phải sống, bởi chúng ta chỉ sống một lần

1️⃣

Con người ta khi bị thương thì tâm hồn cũng trở nên yếu đuối hơn. Hãy coi đây là một lần vấp ngã và vượt qua nó đi.

2️⃣

Tôi đang đập cánh để hướng ra thế giới bên ngoài. Tôi sẽ không khóc nữa, thay vì nước mắt, tôi sẽ chảy mồ hôi.

Tóm tắt nội dung sách Sách Dù thế nào cũng phải sống, bởi chúng ta chỉ sống một lần

Trải dài trang sách nhỏ là câu chuyện của tác giả từ khi còn là 1 cậu bé nhỏ 5 tuổi đã mồ côi, sống lang thang khắp nơi cho đến ngày anh trở thành á quân, anh xuất hiện trên các kênh truyền thông trong nước và ngoài nước bởi nghị lực sống kiên cường của anh.

Phần 1: Thời niên thiếu không thể nào quên

Đáng nào cũng phải sống

Mười năm trên đường phố

1️⃣ Lúc tôi mới năm tuổi

Anh được ở trong cô nhi viện ăn uống đầy đủ nhưng họ lại luôn la mắng, đánh đập, ngược đãi anh cũng rất nhiều.

Thân thể nhỏ bé ấy không chịu đựng nổi nữa nên quyết định bỏ đi. Anh leo lên chuyến xe và hành trình dừng chân tại thành phố Dea Jeon.

Không nhà, không nơi nương tượng, anh cứ đi cho đến khi chân không thể nhấc nổi nữa, đến khi trời tối sầm lại.

May mắn, anh gặp một người chung số phận, quần áo bẩn thiểu, họ dạy anh cách bán kẹo nhưng một thời gian sau đó, họ cũng bỏ anh và đi làm ăn riêng.

Lúc này Sungbong Choi còn cách là phải tập bán kẹo để nuôi sống bản thân. Hành trình đi bán của anh… quá ngược đãi với 1 trẻ nhỏ. Nhiều người bắt anh uống rượu, tát anh, đuổi đánh anh bởi các tên du côn.

2️⃣ Với những người hỏi anh thời điểm nào là khó khăn nhất?

Đối với anh không có định nghĩa “nhất”. Ở anh, lúc ấy, ngày nào cũng là ngày khó khăn như nhau, đều bị đánh đập, chửi mắng, ngủ nơi này nơi khác…

3️⃣ Mày có dao? Vậy có thể giết tao không?

Khi anh biết về tiền, anh mua cho mình một con dao gấp bỏ túi. Sau này, khi thân hơn với các tên đầu gấu, lắm lúc họ cũng cho anh dao.

Anh bỏ dao trong người đi lang thang, người mà anh muốn đâm đó là những tên đã cướp tiền, đánh đập, chửi mắng anh và người cuối cùng anh muốn đâm nhất…

..Là chính bản thân mình vì nhiều lúc anh cũng không muốn sống nữa, cái sống đối với anh quá khắc nghiệt.

4️⃣ Vừa khóc vừa chửi, vừa khóc vừa ngủ, vừa khóc vừa bán kẹo cao su

Không quan tâm mọi người có nhìn, có bàn tán về mình hay không? Nước mắt anh cứ chảy từng dòng, anh khóc khi đi trên đường, khi mặt trời tối lặng.

Suốt 1 quãng thời gian, anh vừa khóc vừa bán kẹo, vừa khóc vừa ngủ, vừa khóc vừa bị người ta đánh đập, chửi mắng.

5️⃣ Tận mắt nhìn thấy khuôn mặt của địa ngục từ cái hố

Anh không chắc còn cầm cự được đến khi nào. Quá nhiều đau đớn anh đã trải qua nhưng lần này, đau đến mức không thở được. Nỗi đau của sự cô đơn, thiếu tình yêu thương. Lúc này, Sungbong Choi cảm thấy mình sao thật đáng thương!

Phần 2: Bước những bước đầu tiên đến thế giới mới lạ lẫm

Ba năm ở trường học buổi tối

1️⃣ Ngôi trường đầu tiên anh theo học, một nơi để tránh bọn du côn đánh anh.

2️⃣ Bỗng một ngày anh muốn đọc thật nhiều.

Khi tập viết, đánh vần từng chữ, anh vô thức mỉm cười. Anh nghĩ cũng lạ, những người đều đã già cả rồi, vẫn còn học đánh vần, học xong thì cuộc sống cũng vậy thôi. Nhưng bây giờ, anh muốn học chữ giống như ông bà lão.

3️⃣ Bỏ lại sau lưng, anh quyết định học nhảy.

Lúc anh nhảy là lúc anh tập trung nhất. Khi ấy, anh cảm thấy mình mạnh mẽ hơn. Vì thế, anh quyết định sẽ chảy mồ hôi thay vì cứ tiếp tục rơi nước mắt mỗi ngày.

Phần 3: Tôi có thể sống giống những người khác không?

Tác giả SungBong Choi

Trường học và âm nhạc.

Anh tâm sự với bạn đọc về những câu chuyện của anh ở trường và về khoảng thời gian anh có âm nhạc nhưng anh vẫn cảm thấy thật tàn nhẫn.

Anh tìm con đường hướng tới ước mơ, hướng tới tương lai bằng việc mang tiếng hát này đến mọi người.

Phần 4: Giờ tôi có thể có được hạnh phúc không?

Một bước tới thế giới.

1️⃣ Tôi thực sự bị rối loạn nhân cách sao?

Lúc này, anh đã trưởng thành, anh thực sự chưa cảm thấy bình yên ở cuộc sống này. Anh thất vọng với bản thân vì cảm thấy mình đang dần đánh mất quyết tâm ca hát và anh cảm thấy nỗi u uất, bất an, muốn tìm tới cái chết 1 lần nữa trong anh tuôn trào lên.

2️⃣ Mẹ, người dù chỉ một lần khi chết cũng muốn gặp.

Anh tìm về nơi có tình yêu thương, nơi đấy anh hy vọng sẽ thấy ấm áp là nơi mà anh muốn thuộc về. Anh nỗ lực tìm mẹ, 2 người thấy nhau, ngồi trên xe cả 2 không nói chuyện nhiều với nhau.

Người mẹ, sau ngần ấy năm không gặp nhau bỗng hỏi anh một câu khiến anh trở nên tuyệt vọng:

“Sao lại đến?”, “Mày giống hệt lão ấy.” Anh… bỏ đi, bỏ đi tìm lấy cái chết, anh không nghĩ sự thật lại như thế. Không chút tình cảm nào giữa 2 mẹ con sao?

Trong sự tuyệt vọng đó thì cũng là lúc anh gặp được ân nhân của mình…

…Và câu chuyện cứ thế, cho đến lúc anh tham gia Korea’s Got Talent và những ngày tháng sau cuộc thi ấy.

“Được cả thế giới quan tâm và biết đến không phải là đột nhiên bạn sẽ trở thành ngôi sao hay nhà giàu. Anh cũng không mong muốn điều đó. Việc mà anh phải làm đó là tạo ra một con người mới từ âm nhạc, bởi vì đối với anh bây giờ mới là thời điểm để bắt đầu.”

Lời giới thiệu từ Tác giả SungBong Choi

SungBong Choi

Không biết mọi người sẽ liên tưởng đến điều gì khi đề cập tới: Á quân của Korea’s Got Talent năm 2011, Nella Fantasia, Paul Potts của Hàn Quốc hay đứa trẻ bán kẹo dạo.

Từ ngày anh được nhiều người biết đến, các nhà xuất bản sách đều tìm đến anh, đưa ra gợi ý hãy viết về câu chuyện cuộc đời của anh.

Để xuất bản được cuốn sách này đến với mọi người là một sự trăn trở lớn từ tác giả. Vì anh xem mình chỉ là một người trẻ mới 23 tuổi, đang bước từng bước vào đời và không tự tin về việc viết sách kể về thời quá khứ của anh.

Cho đến khi, anh nghe được lời nói từ một người hâm hộ không may bị ung thư giai đoạn cuối. Người hâm mộ ấy nói:

“Cậu còn vượt qua được cuộc sống như thế, vậy mà tôi lại chỉ biết than thân trách phận.”

Người đó nói rằng sự tồn tại của anh đã trở thành niềm an ủi đối với họ nhưng chính anh mới là người nhận được sự an ủi.

Cái thứ gọi là niềm an ủi lẫn nhau, đã khiến anh có thêm động lực và sự quyết tâm để mang cuốn sách này đến với mọi người.

Tham khảo những Cuốn Sách hay nên đọc:

Thông tin cơ bản cuốn sách

  • Thể loại: Sách Tuổi Trẻ
  • Công ty phát hành: Thái Hà
  • Tác giả: SungBong Choi
  • Số trang: 314
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Kích thước: 18 x 18 cm

Lời kết

Hy vọng rằng bạn sẽ chọn đọc và có những giây phút trải nghiệm ý nghĩa với Dù thế nào cũng phải sống bởi chúng ta chỉ sống một lần. Cảm ơn mọi người rất nhiều! Chúc mọi người có một ngày thật sự ý nghĩa!

Team SPDV Review rất cảm ơn Tác giả: Thái Hà – Bookademy đã Review cuốn sách này, mình chỉ là người góp nhặt thêm thông tin gửi đến các bạn 1 cách gọn gàng nhất.