Website chuyên đánh giá, nhận xét những sản phẩm Tốt, Chất Lượng giúp bạn nhanh chóng lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất. Khi bạn mua thông qua các liên kết trên trang web của mình, mình có thể nhận được tiền từ một phần hoa hồng liên kết. Xin chân thành cảm ơn!

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc – Rosie Nguyễn [Review Sách]

Hạnh phúc khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.”

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc – Một quyển sách tích cực, vui vẻ, tựa như một người bạn của mỗi người đang tự sự về hành trình đi tìm hạnh phúc của mình. Hành trình ấy hiện lên qua từng câu chữ bình dị, thân thương khiến mỗi người như tìm thấy mình trong hành trình ấy.

Hãy cùng Team Review sách tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Review Sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc - Rosie Nguyễn

Mua Ngay Trên Tiki

Mua Ngay Trên Shopee

Mua Ngay Trên Lazada

Mời bạn xem thêm những Cuốn Sách hay nên đọc:

[affegg id=4]

Đoạn trích hay từ sách “ Mình nói gì khi nói về hạnh phúc”

 • “Hạnh phúc là khi được thấy mình trong gương và mỉm cười, thấy thích con người của mình hiện tại. Không đẹp, không cao, nhưng đúng là mình.”
 • “Chẳng có cớ gì để em không hạnh phúc!”
 • “Chúng ta không nên sợ hãi sự cô đơn. Ngay cả khi đắm chìm trong tình yêu hoàn hảo nhất, cũng có đôi lúc chúng ta cảm thấy lẻ loi. Cô đơn là bản tính của con người.”
 • “Chúng ta vẫn thường chú ý đến những gì nổi bật, hào nhoáng, rực rỡ, khác thường. Nhưng chúng ta thường quên đi vẻ đẹp của những người bình thường, giản dị.” 
 • “Mỗi sự kết thúc luôn là dấu hiệu tái sinh của một điều mới”

Mời bạn xem thêm chi tiết review cuốn sách được nhiều bạn trẻ đón đọc của tác giả Rosie Nguyễn: Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

Tóm tắt nội dung tác phẩm Mình nói gì khi nói về hạnh phúc  

Đây là một cuốn sách chữa lành, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày âm u, những đêm chán nản với những suy nghĩ mông lung. Sách có 3 phần, phần 1 là Sống, phần 2 là Yêu, phần 3 là Vui.

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc trích dẫn

Sống

Những câu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống xa nhà, lần đầu chân ướt chân ráo đến nơi đô thị phồn hoa. Những trái tim trẻ tuổi, non nớt thoát li gia đình, như những cánh chim tự do bay vào vùng trời rộng lớn. 

 Nhưng cho dù thế nào thì điểm đến cuối cùng vẫn là nơi ban đầu, gian nhà cũ, gia đình thân yêu, những bình yên sau bao giông tố. 

Khung cảnh trong sách là Sài Gòn, không phải Sài Gòn hoa cho người nghèo lệ cho người giàu. 

Sài Gòn dưới ngòi bút của Rosie là Sài Gòn đầy nắng vàng và cây xanh, bình yên như buổi sáng Chủ Nhật của học sinh lớp 1.

Những thói quen sống tích cực, những hành động nhân văn, lan tỏa yêu thương hiện lên trong Sống. Rosie mong muốn rằng, mỗi người trẻ hãy giữ cho mình những thói quen tốt, dưỡng thành những suy nghĩ lạc quan. Nghĩ thoáng lên, cười nhiều hơn. 

Và gia đình luôn là nơi chào đón những tâm hồn mệt mỏi. 

Yêu

Những cung bậc cảm xúc trong tình yêu, cảm nắng một người, mỗi đêm đều nghĩ về người ta. Yêu thầm trong tối, ngập ngừng ngoài sáng. Người trẻ sợ cô đơn, nghĩ về mình, về người cũ, về tình yêu đã qua. Người ta thì đã tìm được nơi dừng chân và bắt đầu trang viết mới còn mình thì vẫn cô đơn. 

Đừng sợ cô đơn, đừng mãi xoay quanh một khía cạnh nhỏ bé của cuộc sống nữa. 

“Cô đơn là bản tính của con người” 

Cuộc sống này rất nhiều màu sắc, đâu chỉ tình yêu mới khiến trái tim bạn được lấp đầy. Tình thân, tình bạn, tình yêu thương vạn vật, có những điều bạn sẽ bỏ qua nếu như chỉ chạy theo tình yêu. 

Trên hết, hãy yêu bản thân mình. Nếu bạn bỏ qua bản thân thì người khác cũng bỏ qua bạn. Khi bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày, những niềm hạnh phúc sẽ nương theo năng lượng bạn tỏa ra tìm đến bạn. 

Yêu, yêu bản thân, yêu tất cả.

Vui

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Như thế nào là vui? Làm sao để có một cuộc sống vui vẻ?

Rosie nhắn gửi rằng hãy trải nghiệm, hãy đi, đừng bị động để cuộc sống điều khiển. Cũng đừng lo lắng về cuộc đời quá nhiều. Sống tích cực, yêu bản thân thì không còn gì buồn cả. 

Sẽ có lúc con người ta lắng lo về sinh mệnh, rằng khi nào mình sẽ nằm trên đất lạnh nhưng có nhiều người chết lúc 20 tuổi nhưng mãi đến năm 80 tuổi họ mới được đem chôn. Lại có những ông bà lão 80 khi nằm xuống, họ cười hạnh phúc tạm biệt cuộc đời. 

Sống vui là như vậy đó. Bạn đã get được chưa nhỉ?

Vậy mình nói gì khi nói về hạnh phúc nhỉ?

Hạnh phúc đang ở rất gần chúng ta đó, hạnh phúc là những điều nhỏ nhặt, là nụ cười của đứa nhỏ nhà bạn mỗi khi xem Doraemon. Là cảm giác khi bạn thấy mẹ đi chợ về trong giỏ là món bánh quê ngon nhất quả đất.

Còn là giọt nước mắt của sĩ tử khi trúng tuyển đại học, là sự sung sướng khi hoàn thành deadline, là mùi của đồng lương đầu tiên. 

Hạnh phúc chẳng ở đâu xa cả, hạnh phúc ở trong đôi mắt mình. 

Thông tin cơ bản sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

 • Tên sách: Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?
 • Tác giả: Rosie Nguyễn 
 • Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn 
 • Đơn vị phát hành: Nhã Nam 
 • Hình thức: Bìa mềm 
 • Số trang: 196 trang

Lời kết

Tựu chung, những câu chuyện nhỏ đáng yêu của tựa sách đã đánh thức nhiều người còn đang mải mê chạy đi tìm hạnh phúc. Hạnh phúc chẳng ở đâu xa hết, hạnh phúc ở trong đôi mắt mình.

Reviewspdv.com hy vọng thông qua bài review của bọn mình sẽ giúp bạn hình dung ra hình dáng của “Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?”. Cảm ơn bạn ghé đến trang của bọn mình giữa hằng hà sa số các trang review ở ngoài kia. Chúc bạn có một ngày vui vẻ nhé!

5/5 - (1 vote)