Website chuyên đánh giá, nhận xét những sản phẩm Tốt, Chất Lượng giúp bạn nhanh chóng lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất. Khi bạn mua thông qua các liên kết trên trang web của mình, mình có thể nhận được tiền từ một phần hoa hồng liên kết. Xin chân thành cảm ơn!

[Review Sách] Tỷ Phú Bán Giày - Tony Hsieh

[Review Sách] Tỷ Phú Bán Giày – Tony Hsieh

Tỷ Phú Bán Giày – Tony Hsieh là 1 trong 2 trong cuốn sách thay đổi cuộc đời của CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn từng chia sẻ trong 1 bài phỏng vấn. Quyển sách đã thôi thúc anh hơn nữa để thành lập công ty và là thời điểm Tiki.vn ra đời.

Hãy cùng Team SPDV Review xem quyển sách này tại sao lại trở thành nguồn cảm hứng của nhiều người trẻ khởi nghiệp nhé!

Tỷ phú bán giày

Giá bán tham khảo:

97.300 ₫ Mua Ngay Trên Shopee

104.250 ₫ Mua Ngay Trên Lazada

134.000 ₫ Mua Ngay Trên Tiki

Mời bạn xem thêm các bài viết khác tại danh mục Review sách:

Cảm nhận, đánh giá Tỷ Phú Bán Giày từ độc giả

“Cuốn sách không chỉ giúp cho những người chủ doanh nghiệp, những người muốn khởi nghiệp nhìn ra đâu là điểm mấu chốt trong kinh doanh, xây dựng nền văn hóa thật sâu sắc và lợi nhuận không phải là thứ đầu tiên ta nhắm tới mà phục vụ khách hàng, giúp khách hàng giải quyết được vấn đề của họ chính xác phải là điều đầu tiên trong việc kinh doanh.

Sách kể về chặng đường khởi nghiệp của tác giả. Ông luôn theo đuổi những điều mà ông cho là có ý nghĩa với mình. Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng!”

Tóm tắt nội dung sách Tỷ Phú Bán Giày

Cuốn sách kể về hành trình của Tony Hsieh tự thân lập nghiệp kinh doanh từ khi còn nhỏ ông đã mở ra trang trại giun đất, làm cúc áo thủ công….

Thời sinh viên, ý tưởng kinh doanh sáng tạo với pizza ở Harvard, LinkExchange và kết thúc là cái tên Zappos mà sau này được Amazon mua lại với giá là 1,2 tỷ đô.

Đến nay, trên trang Amazon.com, Tỷ phú bán giày vẫn luôn là sách bán chạy nhất, đứng top đầu trong nhiều thứ hạng về dịch vụ khách hàng, quản lý và truyền thông.

Câu hỏi đặt ra: Tại sao tác giả lại thành công ở nhiều lĩnh vực như vậy?

Bao gồm các yếu tố cốt lõi: Hạnh Phúc, Văn Hóa công ty, Tổ chức và cách tác giả đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu chứ không phải chỉ nghĩ tới lợi nhuận hay tiền bạc.

Con đường tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống, giá trị của bản thân của Tony Hsieh

Tỷ phú bán giày Zappos

Tony thành công sớm với Linkexchange, lợi nhuận hàng triệu USD. Tiếp đến, ông bán đi công ty mạng cho Yahoo giá 256 triệu USD. Sau đấy, Tony Hsieh ở lại làm việc cho công ty thêm 1 thời gian công ty nhưng ông nhận ra đây không còn là niềm đam mê, ý nghĩa thật sự của mình.

Tony quyết định rời công ty và đi tìm cho mình câu trả lời ấy và điểm dừng cuối cùng là Zappos. Để được cái tên như vậy, Tony phải đánh đổi, trả giá cho những sai lầm của mình là rất nhiều.

Thất bại xảy đến!

Người từng có tất cả nhưng ông quyết định bán đi hết và dành tổng nguồn lực cho công ty Zappos.

Cho đến 1 thời gian sau, công ty khả năng cao rơi vào tình trạng đóng cửa, tiền duy trì chỉ còn tính bằng tuần bằng tháng. Khó khăn hơn nữa là khi thời điểm lúc đấy chẳng có nhà đầu tư nào nghe tới lời “cầu cứu” của công ty.

Niềm tin, đam mê và quyết tâm

Sách tỷ phú bán giày

Nhờ vào sức mạnh của tình đồng đội, đồng nghiệp, họ cùng nhau cố gắng, làm việc hăng say, tập trung và đồng lòng giảm lương của mình vì công ty… với niềm tin sẽ vực dậy được và công ty sẽ thành công. 1 điều mà không có ở nhiều tổ chức khác.

Khi ấy, niềm đam mê, niềm tin đóng 1 vai trò vô cùng lớn, không có câu nói “không”, “điều đó sẽ không hiệu quả”… cái nhìn bi quan, thời điểm ấy không bao giờ xuất hiện trong công ty và trong con người của Tony Hsieh.

Cuối cùng, Tập thể Zappos họ thành công và thành công vang dội!

Đâu là Giá Trị Cốt Lõi?

Văn hóa tổ chức công ty

Văn hóa PLUR: Peace (hoà thuận), Love (yêu thương), Unity (đoàn kết), Respect (tôn trọng).

Cách làm sáng tạo vào thời đấy đến nay vẫn còn nguyên giá trị, tổ chức mạnh khi mạnh chính từ bên trong. Ý tưởng cuốn sổ tay văn hóa Zappos ra đời.

Tác giả mong muốn nhân viên viết cảm nhận về văn hóa Zappos có ý nghĩa như thế nào đối với họ? Giữ những điều chân thực nhất, khen chê… nhằm xem lại tình hình hiện tại của công ty và giúp định hướng cho nhân viên mới.

Tony Hsieh và Zappos

Không ngừng phát triển bản thân

Ở Zappos, tác giả xây dựng văn hóa đọc sách đến các nhân viên. Nhân viên ở Zappos luôn luôn cố gắng hoàn thiện, nâng cao chuyên môn, nghề nghiệp của mình, vừa là tốt cho bản thân họ và đó cũng là một tiêu chí để tăng lương, thăng chức của Zappos.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất phát chính từ sự Chân Thành

Tại Zappos, Tony cố gắng xây dựng văn hóa làm hài lòng khách hàng 1 cách sâu sắc nhất.

Những câu hỏi, thắc mắc khách hàng gọi đến cho dù không phải là sản phẩm của họ. Nhân viên tư vấn vẫn cố gắng hỗ trợ, giới thiệu chi tiết đến các nơi khác…Sự trục trặc, không hài lòng từ khách luôn được công ty giải quyết rất nhanh chóng, trực điện thoại, trả lời, làm hài lòng khách hàng…

Từ đấy, lượng khách hàng trung thành tăng dần lên, sức mạnh từ việc truyền miệng, tiếng lành đồn xa…

Tất cả có được khi mình là người trao đi giá trị trước, trao đi một cách chân thành.

Giới thiệu tác giả Tony Hsieh

Tony Hsieh

Tony Hsieh sinh ngày 12 tháng 12 năm 1973, bố và mẹ ông đều là người Đài Loan. Sau đó, gia đình chuyển sang Mỹ sinh sống. Với niềm đam mê kinh doanh, khao khát tìm ý nghĩa của bản thân, Tony Hsieh từng bước trở thành nhà đầu tư tài giỏi và gây ngạc nhiên bởi lối sống giản dị của mình.

Đối với anh, hạnh phúc là có được một cuộc sống đơn giản.

Tham khảo những Cuốn Sách hay nên đọc:

Thông tin cơ bản Tỷ phú bán giày

  • Thể loại: Sách Kinh Doanh
  • Công ty phát hành: Alphabooks
  • Tác giả: Tony Hsieh
  • Dịch giả: Hoàng Thị Minh Hiếu
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 368
  • Giá tham khảo: 139.000đ

Lời kết

Mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ tìm đọc cuốn sách và chiêm nghiệm thêm rất nhiều điều từ sách Tỷ Phú Bán Giày mang lại. Xin Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn có một ngày thật ý nghĩa!